4 (5)

Trường Mẫu giáo Xã Phan được thành lập ngày 05 tháng 9 năm 2003 tại Quyết định số 1321/2003-QĐUB của Ủy bannhân dân huyện Dương Minh Châu. Trường nằm trong khu dân cư tập trung của ấp Phước Tân 3, xã Phan. Qua 17 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Đến tháng 03 năm 2021, Trường Mẫu giáo Xã Phan đã hoàn thiện về cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc gia mức độ 1.

1.

Hiện nay trường có 6 lớp học và đầy đủ các phòng chức năng đúng theo quy định của Điều lệ trường mầm non.

Cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên trong trường đều đảm bảo các yêu cầu theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Cán bộ quản lý có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động trong nhà trường. Giáo viên, nhân viên đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, yêu nghề, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

4 (1)

Trường Mẫu giáo Xã Phan có khuôn viên riêng biệt, có đủ diện tích theo quy định chuẩn, có hàng rào, khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát được quy hoạch thành từng khu vực cho trẻ hoạt động, bếp ăn được bố trí ở nơi sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng, có đầy đủ phòng học cho trẻ sinh hoạt, học tập, cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang cấp hàng năm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc – giáo dục trẻ.

Hiện nay, môi trường lớp học luôn sạch – đẹp đảm bảo an toàn, sân chơi thoát mát, được bày trí khoa học, gần gũi trẻ. Đồ chơi, đồ dùng nguyên vật liệu mở được sắp xếp từng mãng đáp ứng cho trẻ hoạt động theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.